เนื้อลูกวัวย่าง (Geschnetzeltes)
เมนู Geschnetzeltes เป็นอาหารที่นิยมเสิร์ฟคู่กับ Rosti วางไว้คู่กันเป็นอาหารจานแรกของมื้อนั้นๆ โดย Geschnetzeltes จะใช้เนื้อลูกวัว ซึ่งจะให้ความนุ่มละมุน และหอมกว่าเนื้อวัวหนุ่มหรือวัวแก่ มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำเนื้อลงไปเคี่ยวในครีมสูตรพิเศษ ซึ่งในส่วนของครีมข้น จะมีส่วนผสมแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ เคี่ยวจนน้ำครีมเริ่มลดลงจนเหนียวข้น และสัมผัสของเนื้อลูกวัวนุ่มขึ้น แสดงว่าเนื้อสามารถรับประทานได้ง่ายแล้ว จึงยกขึ้นเสิร์ฟเคียงคู่ในจานเดียวกับ Rosti แล้วราดครีมข้นลงไปอีกเล็กน้อย ให้ความหอมกรุ่นน่ารับประทาน และรสชาติจะดียิ่งขึ้น เมื่อรับประทานร่วมกับไวน์องุ่นรสเยี่ยม
ส่วนผสมสำหรับ 4 ท่าน:
- 300 กรัม (0.66 ปอนด์) เห็ดสดหั่นเป็นชิ้น
- น้ำมะนาว½
- เครื่องเทศ
- 600 กรัม (1.3 ปอนด์) เนื้อลูกวัวหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- เนยเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- ไวน์ขาว 1 ลิตร (3.4 ออนซ์)
- 1 ถึง 2 dl (3.4 ถึง 6.8 ออนซ์) น้ำ
- 1.5 ถึง 2 dl (5 ถึง 6.8 ออนซ์ออนซ์) ครีม
- น้ำเกรวี่ผง
- ปาปริก้า
- เกลือ 1 ช้อนชา
- บดพริกไทย
เตรียม:
- ปรุงเห็ดพร้อมกับน้ำมะนาวในหม้อขนาดเล็กปกคลุม ร้อนขึ้นช้าปรุงเป็นเวลา 2 นาที
- เทของเหลวลงในถ้วย เพิ่มเครื่องเทศบางอย่างเพื่อเห็ดให้อบอุ่น
- ละลายเนยเทียมในกระทะ
- เพิ่มหัวหอม, สตูว์ เพิ่มความร้อนเพิ่มเนื้อเพิ่มน้ำและย่างเบา ๆ หมุนเนื้อเป็นครั้งคราวเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการคั่วอย่างสม่ำเสมอ
- เอาเนื้อออก
- เพิ่มไวน์ขาวให้ปรุงจนของเหลว thickens
- เพิ่มของเหลวจาก 2. พร้อมกับน้ำเกรวี่บางส่วนปรุงจนสุก
- เพิ่มครีมและเพิ่มความร้อนเล็กน้อย
- เพิ่มพริกหยวกและเครื่องเทศบางอย่าง
- เทเกลือพริกไทยและพริกหยวก½ช้อนชาลงบนเนื้อ ใส่เนื้อในซอสเพิ่มความร้อน แต่ไม่ปรุงอาหาร
- เพิ่มเห็ด
หมายเหตุ:
- "Zürich Geschnetzeltes" มักจะเสิร์ฟพร้อมกับ "Rösti" (กัญชาน้ำตาล) แต่ข้าวหรือพาสต้าก็ดีเช่นกัน
- ในร้านอาหารถ้าเมนูนี้ถูกประกาศว่าเป็น "Zürich Geschnetzeltes" ต้องทำจากเนื้อลูกวัว แต่คุณสามารถใช้เนื้อหมูหรือไก่ได้หากต้องการ
- ถ้าคุณชอบไตคุณอาจต้องการแทนที่ครึ่งหนึ่งของเนื้อลูกวัวด้วย
😍 เนื้อลูกวัวย่าง 😍
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น