วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ปาเปต์ โวดัวส์ หรือ ต้นหอมและมันฝรั่งเสิร์ฟคู่กับไส้กรอก (Papet Vaudois)

 ต้นหอมและมันฝรั่งเสิร์ฟคู่กับไส้กรอก (Papet Vaudois)         

   ปาเปต์ โวดัวส์นั้นคือการนำต้นหอมและมันฝรั่งมาบดหยาบๆรวมกันแล้วนำไปตุ๋นเสิร์ฟคู่กับไส้กรอก อาหารจานนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในเขตแคว้นโวด์ (Vaud) ที่มีการผลิตไส้กรอกโวดัวส์หรือไส้กรอกของแคว้นโวด์โดยเฉพาะ ไส้กรอกโวด์มีลักษณะอ้วน มีไขมันจำนวนมากและมีสีแดงสด แม้ว่าปาเปต์ โวดัวส์จะเป็นอาหารสวิสที่แพร่หลาย แต่จะให้ดีที่สุดก็ควรไปชิมของแท้ดั้งเดิมที่แคว้นโวด์เท่านั้น


วิธีการ


-ปรุงหอมกับเนยในกระทะขนาดใหญ่ภายใต้ความร้อนสูงปานกลางจนนุ่มไม่น้ำตาล
-เพิ่มกระเทียมและมันฝรั่ง ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยและลูกจันทน์เทศ
-เพิ่มไวน์และเนื้อหุ้นปิดและเคี่ยวเป็นเวลา 25 นาทีจนสุกมันฝรั่งเล็กน้อย
-ในขณะที่เตรียมไส้กรอกก่อนในหม้อที่มีน้ำเพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมไส้กรอก ปรุงจนไส้กรอกเป็นสองในสามทำระหว่าง 15 ถึง 30 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของไส้กรอก
-กรองส่วนผสมกระเทียม / มันฝรั่งและเคี่ยวอีก 5 นาที อย่าระบายน้ำอย่างสมบูรณ์หากคุณต้องการเก็บรสชาติไวน์ไว้บ้าง
-ใส่ครีมลงในมันฝรั่งและกระเทียม

-วางไส้กรอกก่อนลวกที่ด้านบน
-ปิดและเคี่ยวอีก 3-4 นาที
-โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งสับและเสริฟ



ส่วนผสม


-500 กรัม / 1 ปอนด์ 2 ออนซ์กระเทียม
-1 หอมสับ
-1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน
-เกลือและพริกไทย
-6 ช้อนโต๊ะ ไวน์ขาว-มันฝรั่งขนาดใหญ่ 
-ไส้กรอก Vaud saucission vaudois-ประมาณ 300 กรัม
-ครีม 3-4 ช้อนโต๊ะ


                                   
             

           😅 ต้นหอมและมันฝรั่งเสิร์ฟคู่กับไส้กรอก 😅


              


                                         


                                         





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น