วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ทาร์ทีแฟลตต์ (Tartiflette)

ทาร์ทีแฟลตต์ (Tartiflette)

ทาร์ทีแฟลตต์เป็นเมนูที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส นิยมรับประทานมากในบริเวณพรมแดนสวิตเซอร์แลนด์ที่ติดกับประเทศฝรั่งเศส ทาร์ทีแฟลตต์ทำจากมันฝรั่งที่ฝานเป็นแผ่นบางๆนำมาวางในกรทะร้อน โปะหน้าด้วยเบค่อนทอดกรอบ หัวหอมที่นำมาผัดจนได้รสหวาน และซอสเข้มข้นที่ทำจากชีสเรอโบลโคโฮน (Reblocohon) ซึ่งเป็นชีสที่ได้รับความนิยมและได้เฉพาะในบริเวณที่ติดกับประเทศฝรั่งเศส ทาร์ทีแฟลตต์เป็นอาหารจานหลักที่พบได้ทั่วไปในบริเวณที่เปิดให้เล่นสกีเนื่องจากเป็นอาหารที่อบอุ่นร่างกายได้ดีอีกจานหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม

  • 1-3 / 4 ปอนด์ยูคอนทอง มันฝรั่ง (5 หรือ 6 คนขนาดกลางทุกขนาดเดียวกัน) หรือมันฝรั่งต้มเดือด (Cara ยังทำงาน)
  • 5 หรือ 6 ออนซ์แผ่น เบคอน หรือ หมูเกลือ ตัดเป็น lardons ประมาณ 1 "x 1/4" โดย 1/4 "
  • 2 ช้อนโต๊ะ เนย
  • หัวหอม ขนาดกลาง 1 อัน (ประมาณ 6 ออนซ์ปอกเปลือก) สับละเอียด
  • ไวน์ขาว แห้ง 1/4 ถ้วยแห้งหรือ เวอร์มุตต์ แห้ง
  • 6 ช้อนโต๊ะ ครีม หนัก (1/4 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะ)
  • เกลือ และ พริกไทย เพื่อลิ้มรสอาจเป็นเกลือช้อนชาอย่างน้อย 1/2 ช้อนชาอาจมากขึ้น
  • 1/2 ของ ชีส reblochon 1 ปอนด์

วิธีการทำ

  • ใช้มันฝรั่งที่มีขนาดเท่ากันทั้งหมดเพื่อให้พวกเขาปรุงอาหารอย่างสม่ำเสมอ ต้มไว้ในผิวหนังประมาณ 20 นาทีจนกว่าจะเริ่มอ่อน อย่าต้มมากเกินไป! ล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อหยุดการทำอาหาร
  • ขณะที่ยังอุ่นให้ลอกมันฝรั่งด้วยนิ้วมือจากนั้นใช้มีดขนาดใหญ่และมีคมเพื่อตัดเป็นชิ้นประมาณ 1/3-inch หนา จากนั้นตัดชิ้นเป็นก้อนหยาบ
  • ในขณะที่มันฝรั่งกำลังหุงต้มเบคอนแผ่นหรือหมูเกลือลงในชิ้นประมาณ 1/4-inch หนา แล้วตัดเป็น lardons ประมาณ 1/4-inch ข้าม
  • ละลายเนยในกระทะขนาดใหญ่แล้วปรุงอาหาร lardons เหนือความร้อนสูงปานกลางจนกรอบและสีน้ำตาลทอง ลบด้วยช้อน slotted และการกันไว้ทิ้งไขมันเบคอนในกระทะ
  • เปิดเตาอบที่ 350 ° F
  • ปรุงอาหารหัวหอมในไขมันเบคอนผ่านความร้อนปานกลางกวนบ่อยจนเหี่ยวและสีทองเล็กน้อย ท่อระบายน้ำในเครื่องกรองให้กดด้วยช้อนเพื่อขจัดไขมันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และทิ้งไว้ที่นั่น
  • เทไขมันลงในกระทะนำเบคอนและหัวหอมใส่ไวน์ ปรุงอาหารผ่านความร้อนสูงจนไวน์เกือบจะระเหย
  • เพิ่มมันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าและปรุงอาหารสำหรับนาทีหรือดังนั้นการกวนอย่างต่อเนื่องจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะดีผสมเข้าด้วยกัน
  • เพิ่มครีมและเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส ลองใช้เกลือน้อยกว่าที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างน้อย 1/2 ช้อนชา ผัดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเป็นเวลา 1 นาที
  • ทาเนยด้านในของจาน 10 หรือ 11 นิ้วทำด้วยเครื่องเคลือบดินเผา เพิ่มส่วนผสมมันฝรั่งและเรียบพื้นผิว
  • ตัด Reblochon ลงสองข้างบนเพื่อให้คุณมีสองชิ้นในรูปของดวงจันทร์ครึ่งดวง วางชิ้นส่วนไว้เพื่อใช้งานอื่น ใช้มีดคมเพื่อให้คะแนนเปลือกของชีสครึ่งที่เหลืออยู่ทุกนิ้วรวมทั้งด้านข้าง จากนั้นค่อยตัดชิ้นงานตามแนวนอนออกจากกึ่งกลางเพื่อให้ตอนนี้มีชิ้นส่วนครึ่งดวงจันทร์สองชิ้น
  • วางชีส 2 ฟองไว้ด้านบนของมันฝรั่งเพื่อให้เป็นชีสกลมอีกครั้ง ปิดฝาครอบด้วยฟอยล์อลูมิเนียมและอบเข้าที่กลางเตาอบประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำฟอยด์ออกแล้วใส่ชีสรวมทั้งเปลือกลงในมันฝรั่งให้เข้ากัน
  • วางไว้ด้านล่าง 5 หรือ 6 นิ้วใต้ไก่และปรุงอาหารจนเป็นสีน้ำตาลทองด้านบน

             
       😝 ทาร์ทีแฟลตต์ 😝

              

                                    


                                     



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น